Hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo (18/09/2019)

Chiều ngày 16/9, Ủy ban MTTQ Thị xã Phổ Yên tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo đặc biệt khó khăn tại xã Đông Cao và xã Tiên Phong. Đ/c Ngô Trung Đình -  Ủy viên BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Thị xã đã trực tiếp đến thăm và trao tiền hỗ trợ cho các hộ nghèo.

Đó là gia đình bà Nguyễn Thị Đức, sinh năm 1957, là hộ nghèo đơn thân ở xóm Thượng, xã Đông Cao. Bản thân bà Đức được hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết từ năm 2001. Đến nay căn nhà đã dột nát và xuống cấp nghiêm trọng. Tháng 7/2019, được sự chung tay giúp đỡ của các nhà hảo tâm, bà con hàng xóm và người thân, ngôi nhà được sửa chữa lại với các hạng mục gồm mái nhà, công trình phụ, sân, cổng và quét sơn tường nhà, với tổng kinh phí trên 41 triệu đồng. Tại căn nhà của bà Đức, Ủy ban MTTQ Thị xã Phổ Yên đã trao số tiền 15 triệu đồng được trích từ Quỹ hỗ trợ vì người nghèo Thị xã Phổ Yên cho gia đình; các ban ngành, đoàn thể xã Đông Cao, chính quyền xóm Thượng và các nhà hảo tâm cũng quyên góp, ủng hộ bằng vật chất và tiền mặt cho gia đình bà Đức.

Hộ gia đình thứ 2 là gia đình bà Hoàng Thị Thặng, sinh năm 1960 là hộ nghèo ở xóm Trung Lâm, xã Tiên Phong. Bản thân bà bị tật nguyền và đang nuôi 1 con trai bị thiểu năng trí tuệ. Trước đây, 2 mẹ con bà Thặng sống trong căn nhà cấp 4 đã cũ, nát. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ Thị xã đã kêu gọi sự chung tay giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân, các nhà hảo tâm góp sức để xây dựng nhà ở cho gia đình bà Thặng. Tháng 3/2019, ngôi nhà mới được khởi công xây dựng với diện tích 75m2, trị giá trên 350 triệu đồng. Tại gia đình bà Thặng, Ủy ban MTTQ Thị xã Phổ Yên đã trao số tiền hỗ trợ cho gia đình là 30 triệu đồng, Hội Nông dân Thị xã Phổ Yên trao số tiền 20 triệu đồng, các ban ngành, đoàn thể xã Tiên Phong và các nhà hảo tâm cũng đã trao tặng quà nhằm hỗ trợ gia đình bà Thặng có thêm điều kiện trước khi bước vào nơi ở mới.

Với ngôi nhà mới kháng trang, sạch đẹp và chắc chắn đã giúp đỡ các hộ nghèo ổn định đời sống và tiếp tục phát triển kinh tế gia đình./.

 Dương Thịnh

 

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này