Hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết năm 2018 (06/07/2018)

Chiều ngày 5/7, Ủy ban MTTQ Thị xã Phổ Yên phối hợp với Hiệp Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Thái Nguyên tổ chức trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình chị Lý Thị Tám, ở xã Thành công là hộ nghèo đặc biệt khó khăn.

Chị Lý Thị Tám, sinh năm 1987, ở xóm Hạ Đạt, xã Thành Công. Bản thân chị hiện đang phải nuôi 2 con nhỏ và đang ở trong căn nhà lợp mái tranh, tường trát đất vách đã dột nát và có nguy cơ sụp đổ. Trước hoàn cảnh của gia đình chị, Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ” hỗ trợ hộ nghèo về nhà ở năm 2018 và sự kêu gọi của Ủy ban MTTQ Thị xã Phổ Yên cùng chung tay giúp đỡ gia đình chị Tám xây dựng lại căn nhà. Được sự hỗ trợ từ anh em, hàng xóm láng giềng, căn nhà mới của chị Tám được khởi công xây dựng từ tháng 5/2018, có diện tích 34m2 và đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Tổng kinh phí xây dựng ngôi nhà trị giá trên 50 triệu đồng.

Tại buổi lễ, thông qua Ủy ban MTTQ Thị xã Phổ Yên, Hiệp Hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại tỉnh Thái Nguyên đã trực tiếp trao số tiền 50 triệu đồng và chính quyền địa phương xã Thành Công trao 2 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho chị Tám.

Với số tiền được trao tặng đã tiếp sức cho gia đình chị Tám đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng và công trình sớm hoàn thiện đưa vào sử dụng. Với ngôi nhà kiên cố mới sẽ giúp gia đình chị yên tâm ổn định cuộc sống và từng bước khắc phục khó khăn, tiếp tục tham gia phát triển kinh tế và vươn lên thoát nghèo./.

Dương Thịnh