Hỗ trợ thiết bị cho Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Giã Trung (11/10/2017)

Ngày 11/10, tại nhà văn hóa thôn Giã Trung, xã Tiên Phong, TX Phổ Yên, Hiệp hội Làng nghề tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Sở Công Thương tỉnh tổ chức bàn giao thiết bị chế biến gỗ cho Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Giã Trung, ở xã Tiên Phong. Đến dự có lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh Thái Nguyên, Hiệp Hội làng nghề tỉnh, lãnh đạo UBND TX Phổ Yên và các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch UBND xã Tiên Phong cùng các hộ dân được hỗ trợ thiết bị chế biến gỗ thôn Giã Trung.

Thực hiện Đề án triển khai nhân rộng làng nghề điểm năm 2017, Làng nghề đồ gỗ mỹ nghệ Giã Trung được hỗ trợ được hỗ trợ 4 máy xẻ gỗ vi tính cho 4 hộ, trị giá 220 triệu đồng. Trong đó, kinh phí Nhà nước hỗ trợ hơn 40%, nhân dân đối ứng gần 60%. Trước sự quan tâm, tạo điều kiện của Hiệp hội Làng nghề tỉnh, đại diện làng nghề cam kết sẽ bảo quản, sử dụng và phát huy tối đa giá trị của thiết bị máy móc, góp phần nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm, tạo sự cạnh tranh trên thương trường.

Được biết, Làng nghề mộc mỹ nghệ Giã Trung được UBND tỉnh công nhận vào năm 2008 với gần 170 hộ sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm thường xuyên cho gần 700 lao động với mức lương trung bình đạt 6-8 triệu đồng/người/tháng.

Dương Thịnh.