Hỗ trợ lắp đặt 05 giàn tưới phun mưa tự động trên cây chè (09/08/2017)

Tiếp tục nhân rộng các mô hình trồng chè theo tiêu chuẩn Việtgap. Hiện nay, Trạm khuyến nông thị xã Phổ Yên đã triển khai lắp đặt giàn tưới phun mưa tự động trên cây chè cho các hộ dân tại xóm Tân Ấp - xã Phúc Thuận.

Trong đợt này, 05 hộ gia đình được hỗ trợ lắp đặt giàn tưới phun mưa tự động, điều kiện được hỗ trợ là các hộ thuộc dự án phải có quy mô diện tích trồng chè từ 0,5 ha trở lên, trong đó ngân sách Nhà nước sẽ hỗ trợ không quá 70% giá trị công trình và không quá 15 triệu đồng/mô hình. 

Được biết, lợi thế của việc lắp đặt giàn tưới phun mưa tự động trên cây chè giúp cho người trồng chủ động nước tưới theo đúng thời vụ và yêu cầu của cây chè, tiết kiệm nước tưới, công lao động và khắc phục được kỹ thuật tưới nước cho vùng đồi, nơi khan hiếm nước, không áp dụng được các biện pháp tưới thông thường bằng kênh dẫn. Phương pháp tưới phun mưa còn chủ động và nâng cao hiệu quả phân bón được hòa tan, ngấm ngay xuống đất, giảm khả năng thăng hoa của phân đạm, tăng khả năng hấp thụ của cây trồng. Đặc biệt, tưới phun mưa giúp tăng số lứa hái, tăng số lượng và chất lượng chè trong mỗi đợt thu hái.

Hoàng Huyền – Đình Quỳnh.

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

Cơ quan chủ quản: UBND Thị xã Phổ Yên Tỉnh Thái Nguyên

Điện thoại: 02803863662; Fax: 02803863662

Email: daittthphoyen@gmail.com

Ghi rõ nguồn "http://www.phoyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này