Hàng nghìn lượt trẻ em được khám sàng lọc tim bẩm sinh (14/04/2018)

Ngày 13/4, tại Trung tâm y tế thị xã Phổ Yên, Sở lao động thương binh xã hội tỉnh phối hợp với bệnh viện tim Hà Nội, tổ chức phi chính phủ The Vinacapital foundation, quỹ bảo trợ trẻ em thị xã Phổ Yên tổ chức chương trình khám sàng lọc miễn phí  cho trẻ em nghi bị mắc bệnh tim bẩm sinh trên địa bàn thị xã.

Đối tượng khám sàng lọc là trẻ em trong độ tuổi từ 0-16 tuổi gồm: Trẻ em bị mắc bệnh tim bẩm sinh đã được các bác sĩ tại các cơ sở y tế phát hiện, nghi vấn mắc tim bẩm sinh hoặc đã có chỉ định phẫu thuật của các bệnh viện nhưng chưa được phẫu thuật. Theo đó, tất cả trẻ nhỏ bị nghi mắc bệnh tim bẩm sinh sẽ được khám miễn phí và nhận tư vấn điều trị từ các bác sĩ chuyên khoa. Đặc biệt, đối với các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo đến khám được chương trình hỗ trợ phần quà trị giá trên 100.000đ được trích từ quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Thái Nguyên và Viện tim Hà Nội.

Ngay trong buổi sáng 13/4, chương trình đã thu hút hàng trăm lượt trẻ em đến khám bệnh tại trung tâm y tế thị xã. Cùng với đó, chương trình cũng tổ chức khám lưu động cho gần 1.200 em nhỏ tại các điểm trường tiểu học Bãi Bông, Hồng Tiến, Đồng Tiến 2 và Đắc Sơn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thông qua chương trình nhằm giúp phát hiện sớm trẻ em mắc bệnh tim và được các bác sỹ chuyên khoa tư vấn chăm sóc, điều trị. Đối với các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hướng dẫn hồ sơ, xin trợ giúp để được phẫu thuật miễn phí hoặc nhận hỗ trợ một phần tại các bệnh viện, trung tâm tim mạch hàng đầu tại Việt Nam./.

                                                                                                                                                                       Thu Trang

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này