Giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại cụm cảng Đa Phúc (02/12/2019)

Chiều ngày 29/11, UBND Thị xã Phổ Yên tổ chức Hội nghị bàn giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động bốc xếp vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp tại cụm cảng Đa Phúc. Đ/c Nguyễn Công Thịnh, Phó Chủ tịch UBND thị xã dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh Thái Nguyên, các ban, ngành liên quan của thị xã, lãnh đạo chính quyền địa phương xã Thuận Thành cùng các doanh nghiệp đang hoạt động sản xuất kinh doanh tại cụm cảng Đa Phúc.

Thực hiện Thông báo số 15 của UBND Thị xã Phổ Yên ngày 19/2/2019 về việc Thông báo Kết luận hội nghị bàn giải pháp khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động bốc xếp, vận chuyển hàng hóa tại cụm cảng Đa Phúc, xã Thuận Thành, ngành chức năng của Thị xã đã tiến hành thẩm định và xác minh được 5 doanh nghiệp có hành vi vi phạm môi trường. Ngay trong tháng 10/2019, ngành chức năng của thị xã Phổ Yên đã hoàn thiện hồ sơ xử lý vi phạm môi trường đối với 5 đơn vị trên, đồng thời tiếp tục kiểm tra các đơn vị khác khi có dấu hiệu vi phạm. Tuy nhiên, theo phản ánh của nhân dân qua các cuộc tiếp xúc cử tri thì tình trạng bụi bặm vẫn xảy ra tại cảng Đa Phúc trong thời gian qua. Hàng hóa khi vận chuyển thì không được che chắn, đất đá, cát sỏi rơi vương vãi dọc đường…đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của người dân. Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, tháo gỡ khó khăn.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, kết luận tại hội nghị đ/c Phó Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu các doanh nghiệp cần chấp hành nghiêm các quy định của Nhà nước về bảo vệ môi trường, về đảm bảo TTATGT. Đ/c cũng đề nghị các Sở, ngành liên quan của tỉnh tham mưu cho UBND Thị xã có những chế tài xử phạt thích đáng đối với những doanh nghiệp không chấp hành theo đúng Luật định đề ra; đoàn kiểm tra liên ngành Thị xã xây dựng kế hoạch tiến hành kiểm tra thường xuyên các doanh nghiệp thực hiện quy định về bảo vệ môi trường, nếu phát hiện có dấu hiệu vi phạm phải xử lý kịp thời, tránh để tình trạng ô nhiễm môi trường xảy ra làm ảnh hưởng đến đời sống của người dân./.

Dương Thịnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này