Gặp mặt gần 200 doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn (12/10/2017)

Sáng 12/10/2017, Thị xã Phổ  Yên đã tổ chức Hội nghị gặp mặt gần 200 doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn nhân dịp ngày doanh nhân Việt Nam 13-10. Dự buổi gặp mặt có các đ/c: Lê Thanh Tuyết – UVBCH tỉnh Thái Nguyên – Bí thư Thị ủy; Nguyễn Văn Tùy – Phó bí thư  thường trực Thị ủy – Chủ tịch HĐND thị ủy; Bùi Văn Lương – Phó bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã; các đ/c trong thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, thủ trưởng các phòng ban, ngành chức năng của thị xã và gần 200 doanh nghiệp, doanh nhân  tiêu biểu trên địa bàn.

Đ/c Lê Thanh Tuyết – UVBCH tỉnh Thái Nguyên – Bí thư Thị ủy thị xã Phổ Yên

Tại buổi gặp mặt, các doanh nghiệp, doanh nhân đã được thông tin nhanh về những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của Thị xã trong 9 tháng năm 2017, những định hướng phát triển trong thời gian tới và khẳng định những thành tựu đó có sự đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn. Lãnh đạo T.X Phổ Yên cung đã động viên các doanh nghiệp tiếp tục khắc phục khó khăn, nâng cao năng lực cạnh tranh, chủ động đổi mới công nghệ, tìm kiếm thị trường để tổ chức sản xuất kinh doanh có hiệu quả. Thị xã sẽ tiếp tục đồng hành, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh. Theo báo cáo, hiện này, T.X Phổ Yên hiện có khoảng 700 doanh nghiệp, hoạt động trên các lĩnh vực công nghiệp xây dựng; thương mại, dịch vụ, góp phần tạo việc làm cho hàng nghìn lao động địa phương. Thời gian qua, mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn nhưng các doanh nghiệp trên địa bàn đều chấp hành tốt các quy định của Pháp luật, nỗ lực vượt khó, ổn định sản xuất, đóng góp cho ngân sách Nhà nước hàng trăm tỷ đồng.

Các đ/c lãnh đạo thị xã tặng lẵng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Bí thư Thị ủy đã đánh giá cao về những đóng góp của các doanh nghiệp trong việc chung tay xây dựng thị xã, đồng chí đã đề nghị trong thời gian tới các Doanh nghiệp tiếp tục đồng tâm hiệp lực, năng động sáng tạo, vượt qua khó khăn, duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh đầu tư vào thị xã để tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp phát triển của thị xã, nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2017, tiến tới thực hiện thành công các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ nhất nhiệm kỳ 2015 – 2020; Nghị quyết số 05-NQ/TU ngày 08/8/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thái Nguyên về xây dựng thị xã Phổ Yên trở thành đô thị loại III vào năm 2020 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, giai đoạn 2016- 2021 đã đề ra.

Nhân dịp này, UBND T.X  Phổ Yên đã khen thưởng  2 tập thể doanh nghiệp có nhiều  thành tích đóng góp xây dựng và phát triển thị xã Phổ Yên; 22 doanh nghiệp thực hiện tốt chính sách thuế năm 2017; 16 doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong công tác an sinh xã hội . Nhân dịp này, Hội doanh nghiệp thị xã Phổ Yên đã thông qua Quyết định kết nạp mới 9 đảng viên.

Chu Hường – Nguyễn Ngân.