Chương trình trao học bổng thắp sáng niềm tin tiếp sức em đến trường (10/08/2017)

Sáng ngày 10/8, UBND thị xã Phổ Yên tổ chức chương trình trao học bổng “ Thắp sáng niềm tin tiếp sức em đến trường” và tổng kết tháng hành động vì trẻ em năm 2017. Về dự chương trình có đại diện lãnh đạo Hội khuyến học tỉnh Thái Nguyên. Thị xã Phổ Yên có đồng chí Lê Thanh Tuyết – UV BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư thị ủy, các đồng chí trong Thường trực thị ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, thủ trưởng các ban ngành đoàn thể thị xã, các đồng chí lãnh đạo các xã, phường, cùng 70 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã.

Đ/c Lê Thanh Tuyết – UV BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Thị ủy thị xã Phổ Yên

Trong những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo của thị ủy – HĐND, UBND thị xã, sự phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành đoàn thể, sự ủng hộ của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, Công tác khuyến học khuyến tài trên địa bàn thị xã đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Đến nay, tổ chức hội khuyến học được củng cố và phát triển ở 18/18 xã, phường  và các nhà trường trên địa bàn với 402 chi hội và ban khuyến học, thu hút được trên 38.700 hội viên chiếm gần 25% dân số thị xã; Xây dựng được trên 32.600 hộ gia đình và 246 dòng họ đăng kí là “Gia đình, dòng họ học tập”. Để có được kế quả đó, Hội khuyến học các cấp đã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội, vận động nhân dân và các lực lượng xã hội tham gia công tác khuyến học khuyến tài, tích cực ủng hộ các phong trào nhất là phong trào xây dựng quỹ khuyến học. Trong 5 năm trở lại đây, bình quân mỗi năm các cấp Hội trong toàn thị xã đã huy động được trên 3,5 tỷ đồng cho quỹ khuyến học, nhờ đó, đã giúp cho Hội khuyến học từ thị xã đến cơ sở có điều kiện làm tốt công tác thi đua khen thưởng giáo viên, học sinh và hỗ trợ giúp đỡ các em học sinh nghèo vượt khó. Chương trình trao học bổng “Thắp sáng ước mơ tiếp sức em tới trường là một trong những hoạt động có ý nghĩa xã hội, mang tính nhân văn sâu sắc được thị xã Phổ Yên tổ chức thường niên tiếp sức cho các em học sinh nghèo có thêm niềm tin bước tiếp trên con đường học tập. Cũng nằm trong nội dung chương trình, các vị đại biểu được thông qua báo cáo kết quả triển khai thực hiện “Tháng hành động vì trẻ em” năm 2017 của thị xã Phổ Yên.

Nhân dịp này, UBND thị xã Phổ Yên đã tặng 70 suất học bổng cho học sinh nghèo theo chương trình “Thắp sáng niềm tin – tiếp sức em tới trường” năm học 2016 – 2017, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng.

Chương trình trao học bổng “Thắp sáng niềm tin, tiếp sức em tới trường” được tổ chức trước thềm năm học mới có ý nghĩa quan trọng, là sự cổ vũ động viên lớn lao giúp các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của quê hương Phổ Yên, vượt qua hoàn cảnh để tiếp tục đạt được những thành tích cao trong năm học 2017 – 2018 cũng như những năm học tiếp theo./.

Thu Trang – Đình Quỳnh.

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này