Chi trả trợ cấp một lần cho 548 đối tượng theo Quyết định số 24 của Thủ tướng Chính phủ (08/02/2018)

Sáng ngày 7/2/2018, Phòng Lao động-TB&XH thị xã Phổ Yên tổ chức chi trả trợ cấp một lần theo Quyết định 24/2016/QĐ-TTg ngày 14/06/2016 của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng tham gia kháng chiến được tặng bằng khen của Thủ tướng chính phủ, bằng khen của Bộ trưởng, bằng khen của Chủ tịch UBND cấp tỉnh.

Việc chi trả lần này được tổ chức tại 3 cụm. Cụm 1 tại xã Trung Thành; cụm 2 tại phường Đồng Tiến; cụm 3 tại phường Bắc Sơn. Tại đợt chi trả này, TX Phổ Yên có 548 đối tượng và thân nhân đối tượng được hưởng chế độ, với tổng số tiền hơn 660 triệu đồng. Do làm tốt công tác chuẩn bị, đợt chi trả diễn ra nhanh chóng, chính xác, đúng đối tượng. 100% đối tượng được hưởng chế độ yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và Quân đội.

Quyết định 24/2016/QĐ-TTg là một chủ trương, chính sách lớn của Đảng và Nhà nước thể hiện truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của Đảng, Nhà nước và Quân đội ta; góp phần chăm lo tốt hơn đời sống của các đối tượng, tăng cường an sinh xã hội, ổn định tình hình chính trị ở các địa phương.

Nguyễn Hường