Câu lạc bộ Thơ Nam Tiến: Kỷ niệm 10 năm thành lập (11/06/2019)

Sáng 9/6, Câu lạc bộ Thơ Nam Tiến long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập CLB thơ Nam Tiến. Dự Lễ kỷ niệm có lãnh đạo Hội Văn học nghệ thuật, Ban đại diện Hội NCT thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Nam Tiến, câu lạc bộ Thơ các xã, phường: Trung Thành, Đông Cao, Thành Công, Hồng Tiến, Đồng Tiến, Ba Hàng, Bãi Bông, Bắc Sơn và một số CLB thơ của tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh cũng về dự buổi lễ.

Lễ kỷ niệm đã ôn lại truyền thống, quá trình hoạt động của CLB thơ Nam Tiến trong 10 năm qua. CLB Thơ Nam Tiến được thành lập từ tháng 6-2009 với gần 10 hội viên. Đến nay, đã phát triển được gần 30 hội viên gồm nhiều thành phần là cán bộ công chức, giáo viên, công nhân, nông dân, người đã nghỉ hưu. Các hội viên CLB có tuổi đời từ 60 đến 90 tuổi. Mặc dù, hoạt động trong điều kiện còn nhiều khó khăn, không có kinh phí và thiếu kinh nghiệm, nhưng các hội viên CLB thơ Nam Tiến luôn động viên, truyền cảm hứng cho nhau để sáng tác. Sau 10 năm hình thành và phát triển, CLB thơ Nam Tiến đã cho ra đời 6 tập thơ “Dáng chiều”, với trên 600 bài thơ. Các tác phẩm với chủ đề ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, tuyên truyền các chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước, con người, yêu các giá trị nhân văn của cuộc sống. Ngoài động viên sáng tác, tập hợp tác phẩm, ra sách, các thành viên CLB còn giao lưu với CLB Thơ các xã như: Đông Cao, Trung Thành, phường Bãi Bông và một số CLB thơ trong và ngoài tỉnh.

Tại chương trình, các thành viên trong CLB thơ Nam Tiến và các CLB thơ đã thể hiện những tiết mục giao lưu văn nghệ, lời ca, vần thơ đặc sắc, sâu lẵng để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc tốt đẹp trong lòng mọi người.  Nhân dịp này, Ban Chủ nhiệm CLB thơ xã nam Tiến đã giới thiệu và trao tặng cho các CLB thơ, tập thơ “Dáng chiều” thứ 6, vừa mới được xuất bản./.

              Đình Quỳnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web