Cấp 6 giấy chứng nhận VietGAP chăn nuôi theo phương án sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản năm 2019 (12/12/2019)

Ngày 12/12, Trung tâm dịch vụ kỹ thuật và huấn luyện nghiệp vụ chất lượng nông lâm thủy sản thuộc Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Thái Nguyên phối hợp với Phòng Kinh tế Thị xã Phổ Yên tổ chức cấp Giấy chứng nhận VietGAP chăn nuôi theo phương án sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản năm 2019 cho các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn Thị xã. Dự hội nghị có lãnh đạo Trung tâm dịch vụ kỹ thuật và huấn luyện nghiệp vụ chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Thái Nguyên, Phòng Kinh tế Thị xã, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Thị xã, lãnh đạo UBND xã Đông Cao và đại diện 6 cơ sở chăn nuôi trên địa bàn Thị xã Phổ Yên.

Sau một thời gian tiến hành thực hiện khảo sát về điều kiện sản xuất, quy mô, đối tượng chăn nuôi, điều kiện chuồng trại và bãi chăn thả, con giống và nguồn gốc con giống, thức ăn và sử dụng thức ăn, quản lý đầu vào thuốc và hóa chất, quy trình phòng trị bệnh, an toàn vệ sinh thú y trong cơ sở chăn nuôi, việc chấp hành các quy định về quản lý Nhà nước, Phòng Kinh tế Thị xã Phổ Yên và Trung tâm dịch vụ kỹ thuật và huấn luyện nghiệp vụ chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Thái Nguyên đã lựa chọn được 6 cơ sở chăn nuôi lợn và gia cầm đủ tiêu chuẩn tham gia đánh giá, chứng nhận VietGAP chăn nuôi theo phương thức sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản năm 2019.

Tại hội nghị, lãnh đạo Phòng Kinh tế Thị xã Phổ Yên và Trung tâm dịch vụ kỹ thuật và huấn luyện nghiệp vụ chất lượng nông lâm thủy sản tỉnh Thái Nguyên đã trao Giấy chứng nhận VietGAP chăn nuôi theo phương thức sản xuất nông lâm nghiệp và thủy sản năm 2019 cho 6 cơ sở chăn nuôi trên địa bàn Thị xã. Đó là cơ sở chăn nuôi hộ gia đình ông Nguyễn Quang Tuấn, Nguyễn Văn Tình ở xã Minh Đức; ông Vũ Hải Hồng ở xã Đắc Sơn, ông Nguyễn Văn Thìn, ở xã Thành Công, ông Trần Xuân Dục ở xã Hồng Tiến và ông Trần Văn Tình, ở xã Đông Cao. /.

Dương Thịnh