Bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và CNCH cho lực lượng dân phòng (22/11/2019)

Ngày 21/11, Công an xã Tiên Phong phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thái Nguyên tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và CNCH cho lực lượng dân phòng của địa phương.

Tại lớp tập huấn, 276 đội viên thuộc đội dân phòng xã Tiên Phong được phổ biến những nội dung các văn bản quy phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn,  cứu hộ và công tác quản lý Nhà nước về phòng cháy, chữa cháy; các Thông tư, Nghị định liên quan đến công tác phòng cháy, chữa cháy; truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC và CNCH; các biện pháp phòng cháy, chữa cháy trong khu dân cư, hộ gia đình. Các đội viên còn được thực hành phương án chữa cháy ở cơ sở, các kỹ năng thoát nạn cứu người, cứu tài sản và quy trình tổ chức cứu chữa một vụ cháy.

Qua lớp tập huấn đã giúp cho lực lượng dân phòng hiểu, nắm rõ các nội dung cơ bản về PCCC đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ trong công tác PCCC ở cơ sở; hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn, điều kiện dẫn đến cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản, góp phần tạo môi trường làm việc, lao động an toàn, ổn định./.

 Dương Thịnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này