Bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở năm 2019 (18/04/2019)

Sáng ngày 18/4, Hội LHPN thị xã Phổ Yên phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội phụ nữ cơ sở năm 2019 cho gần 100 cán bộ phụ nữ các xã, phường trên địa bàn. Về dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùy – Phó Bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Thái Văn Dũng - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị và lãnh đạo Hội LHPN thị xã Phổ Yên.

Trong 3 ngày diễn ra lớp bồi dưỡng, cán bộ Hội Phụ nữ cơ sở được thông tin về tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn thị xã trong thời gian qua; được bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ công tác Hội, bao gồm: Kỹ năng tổ chức hội họp, điều hành sinh hoạt chi hội phụ nữ, câu lạc bộ; hướng dẫn hòa giải ở cơ sở, trợ giúp pháp lý; hướng dẫn kỹ năng nắm bắt, phản ánh tình hình tư tưởng và dư luận xã hội, đường dây nóng; kỹ năng tuyên truyền miệng; kỹ năng tham vấn cho nạn nhân bị bạo lực giới; hướng dẫn xây dựng nhà sạch, vườn đẹp.

Việc tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác hội Phụ nữ cơ sở nhằm trang bị những kiến thức, kỹ năng nghệp vụ công tác hội, công tác xã hội, qua đó, giúp đội ngũ cán bộ hội cấp cơ sở nâng cao trình độ chuyên môn, lãnh đạo quản lý, nâng cao kỹ năng phương pháp vận động hội viên phụ nữ, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra. Đây cũng là dịp để cán bộ phụ nữ cấp cơ sở giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, vận dụng sáng tạo những kiến thức được học vào thực tế tại địa phương, thúc đẩy phong trào phụ nữ ngày càng phát triển./.

Nguyễn Ngân – Đình Quỳnh