Bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Hội Người cao tuổi cơ sở năm 2019 (11/04/2019)

Ngày 11/4, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Thị xã Phổ Yên, Hội Người cao tuổi Thị xã phối hợp với Ban xây dựng Đảng Thị xã Phổ Yên tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Hội Người cao tuổi cơ sở năm 2019. Dự lễ khai giảng có đ/c Nguyễn Văn Tùy – Phó BTTT Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, lãnh đạo một số Ban xây dựng Đảng cùng 90 học viên là các cán bộ, hội viên người cao tuổi tiêu biểu đến từ 18 xã, phường.

Trong thời gian 4 ngày (từ 11/4 đến 14/4/2019), các học viên được thông tin nhanh tình hình phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn Thị xã trong 3 tháng đầu năm 2019 và phương hướng, thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới; nghiên cứu các chuyên đề về xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Luật NCT và Điều lệ Hội NCT về công tác chăm sóc phát huy vai trò NCT, công tác chăm sóc sức khỏe NCT giai đoạn già hóa dân số; công tác kiểm tra, giám sát của Hội NCT cơ sở và nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên hệ thế hệ tự giúp.

Với những kiến thức từ lớp tập huấn sẽ giúp cán bộ NCT cơ sở nhận thức rõ về chức năng nhiệm vụ của mình, từ đó không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tạo điều kiện thúc đẩy phong trào Hội phát triển cả chiều rộng lẫn chiều sâu, làm nòng cốt trong phong trào chăm sóc và phát huy hơn nữa vai trò người cao tuổi, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác Hội trong tình hình mới./.

Dương Thịnh – Thu Trang