Bồi dưỡng công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo năm 2019 (23/09/2019)

Sáng ngày 23/9, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Thị xã Phổ Yên, Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Phòng Nội vụ Thị xã tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo năm 2019. Về dự có đại diện Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên; về phía Thị xã Phổ Yên có đ/c Nguyễn Xuân Trường – UV BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND Thị xã cùng 100 học viên là các chuyên viên phụ trách văn hóa xã hội thuộc các phòng, ban Thị xã, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, cán bộ văn hóa xã hội, địa chính – xây dựng và công an thuộc 18 xã, phường.

Trong thời gian 3 ngày (từ 23-25/9/2019), các học viên được PGS-TS Hoàng Minh Đô – Giảng viên cao cấp, nguyên Viện trưởng Viện Quản lý tôn giáo thuộc Học viên Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt nội dung 5 chuyên đề gồm: Quan điểm, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, QLNN đối với các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo; Phật giáo và công tác QLNN đối với hoạt động tôn giáo của Phật giáo ở cơ sở; Công giáo và công tác QLNN đối với các hoạt động tôn giáo của Công giáo ở cơ sở; Đạo tin lành và công tác QLNN đối với các hoạt động tôn giáo của đạo tin lành ở cơ sở.

Để Hội nghị bồi dưỡng đạt kết quả cao, phát biểu tại buổi khai mạc, đ/c Phó Chủ tịch UBND Thị xã đề nghị các học viên bố trí thời gian, chấp hành nghiêm túc quy định trong học tập, phát huy tinh thần, trách nhiệm, tập trung tiếp thu, chủ động nghiên cứu tài liệu, đồng thời tích cực trao đổi thảo luận, cùng với giảng viên tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề chưa rõ trong quá trình thực hiện. Thông qua lớp bồi dưỡng, đồng chí mong muốn các học viên sẽ nâng cao kiến thức về tôn giáo và kỹ năng, nghiệp vụ về công tác quản lý nhà nước đối với tôn giáo nhằm đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay, đồng thời thực hiện tốt vai trò chỉ đạo, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo góp phần đảm bảo ổn định tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Dương Thịnh