Bệnh viện đa khoa Yên Bình Thái Nguyên chính thức đi vào hoạt động (13/12/2019)

Ngày 13/12, Bệnh viện đa khoa Yên Bình Thái Nguyên (Thuộc Công ty cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên), địa chỉ tại xóm Chùa, xã Nam Tiến chính thức đi vào hoạt động, mở cửa đón bệnh nhân đến khám chữa bệnh.

Bệnh viện đa khoa Yên Bình Thái Nguyên giai đoạn 1, được bắt đầu xây dựng từ đầu năm 2019 và có tổng mức đầu tư hơn 270 tỷ đồng. Bệnh viện có 261 y bác sỹ và nhân viên, quy mô 150 giường bệnh với hơn 4.000 dịch vụ kỹ thuật được Bộ Y tế cấp phép. Bệnh viện được đầu tư nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại, thế hệ mới như: máy chụp cắt lớp, chụp cổng hưởng từ, chụp X quang kỹ thuật số, siêu âm màu 3D, 4D. Bệnh viện có đầy đủ các khoa nội trú, gồm: Hồi dức cấp cứu, Nội, Ngoại, Sản, Nhi, liên chuyên khoa (răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt, da liễu), y học cổ truyền, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. Bệnh viện có 3 phòng mổ được trang bị đầy đủ các máy móc thiết bị hiện đại. Các phòng điều trị rộng rãi, có điều hòa nhiệt độ, ti vi, tủ lạnh, vệ sinh khép kín, có camera theo dõi 24/24h. Đặc biệt bệnh viện không phân biệt nơi đăng ký ban đầu, không cần giấy chuyển viện, Người bệnh được hưởng đầy đủ các chế độ của thẻ BHYT.

Ngay trong buổi sáng đầu tiên mở cửa đón bệnh nhân, bệnh viện đã tiếp nhận trên 300 lượt bệnh nhân đến khám, chữa và điều trị bệnh.

Nguyễn Ngân