Bắt giữ nhóm đối tượng tuyên truyền trái phép pháp luân công (29/11/2019)

Vào lúc 8 giờ 50 phút ngày 28/11, nhận tin báo của quần chúng nhân dân, tại khu quán chà Chanh 1991, gần khách sạn Hồng Châu, thuộc TDP An Bình, Phường Đồng Tiến có 04 nữ giới đang có hành vi phát tán tài liệu trái quy định, gây mất an ninh trật tự địa bàn.

Tổ công tác gồm Công an thị xã, UBND và công an phường Đồng Tiến phối hợp xuống địa điểm trên để xác minh vụ việc.Tại hiện trường, tổ phát hiện 04 nữ giới có hành vi, biểu hiện nghi vấn phát tán tài liệu trái quy định, gồm: đối tượng Ngô Thị Mai, sinh năm 1998, trú tan xóm Tân Thành, Vân Lăng, huyện Đồng Hy, tỉnh Thái Nguyên, đối tượng Lê Ngọc quỳnh, sinh năm 1991, trú tại TDP 3, phường Quang Tiến, thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An; đối tượng Luân Thị Hoa, sinh năm 1992, trú tại Nà Dân, Thụy Hùng, huyện Cao Lộc tỉnh Lạng Sơn và đối tượng Nguyễn Thị Hồng sinh năm 1995, trú xóm 4, Nam Xuân, Nam Đàn tỉnh Nghệ An. Các đối tượng khai nhận trước đây có làm việc tại công ty Sam Sung, nhưng nay đã nghỉ. Trong đó, đối tượng Ngô Thị Mai là người trực tiếp đem cuốn sách có ghi “ Chuyển pháp luân” đến địa đểm trên để bán cho cho 03 đối tượng trên với giá 30 nghìn đồng. Trong lúc đang giao dịch thì bị tổ công tác bắt quả tang và tiến hành lập biên bản. Tại cơ quan, các đối tượng đã có thái độ hợp tác, thành khẩn khai báo. Tuy nhiên, đối tượng Ngô Thị Mai có biểu hiện trốn tránh, không trung thực trong khai báo.

Hiện vụ việc đang được Công an Thị xã và công an phường Đồng Tiến tiếp tục điều tra làm rõ./.

Đình Quỳnh