Bàn giao nhà tình nghĩa cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tại xã Tiên Phong (03/12/2019)

Ngày 3/12/2019, UBND xã Tiên Phong phối hợp tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình cháu Nguyễn Quốc Tiến – học sinh lớp 6A trường THCS Tiên Phong ở xóm Định Thành. Đến dự có lãnh đạo Sở Lao động TBXH tỉnh Thái Nguyên, ban giám đốc Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Hà Nội (đơn vị tài trợ). Thị xã Phổ Yên có đồng chí Trần Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo và phòng Lao động TBXH thị xã; Lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương và đông đảo bà con lối xóm về dự.

Cháu Nguyễn Quốc Tiến là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, gia đình thuộc diện hộ nghèo. Cháu bị mắc bệnh phong do lây từ bố của mình. Mẹ cháu hiện đang làm công nhân may tại Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Hà Nội (tại T.P Sông Công), tuy nhiên do sức khỏe thất thường nên thu nhập bấp bênh. Trước đó gia đình cháu Tiến phải sống trong căn nhà tạm bợ, cũ nát, không có khả năng sửa chữa và xây mới. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Công ty TNHH Shinwon Ebenezer Hà Nội đã hỗ trợ 100 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình cháu. Căn nhà có tổng diện tích 90m2, loại nhà cấp 4, có tổng kinh phí xây dựng gần 300 triệu đồng, được khởi công xây dựng từ tháng 3/2019 và bắt đầu được đưa vào sử dụng.

Cũng tại buổi lễ bàn giao, lãnh đạo UBND Thị xã, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Tiên Phong cũng có nhiều phần quà ý nghĩa là các vật dụng cần thiết để giúp gia đình cháu Tiến sớm ổn định cuộc sống.

Nguyễn Ngân