Bàn giao nhà nhân đạo cho hộ nghèo tại xã Đông Cao (27/11/2019)

Sáng ngày 27/11, Các Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) trong cụm thi đua số 1 tỉnh Thái Nguyên (gồm T.P Thái Nguyên, T.P Sông Công, T.X Phổ Yên và huyện Phú Bình) đã tổ chức chương trình bàn giao nhà nhân đạo cho gia đình bà Bùi Thị Hòa, sinh năm 1974, là hộ nghèo tại xóm Trà Thị, xã Đông Cao (T.X Phổ Yên).

Hoàn cảnh của gia đình bà Bùi Thị Hòa rất khó khăn, bản thân bà phải nuôi 2 con nhỏ ăn học, không có nơi ở, nhiều năm qua phải đi ở nhờ nhà hàng xóm, hàng ngày đi làm thuê kiếm sống. Mới đây bà được mẹ đẻ cắt cho một mảnh đất rộng 60m2 để làm nhà. Nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của bà Hòa, Hội CTĐ T.X Phổ Yên đã đứng ra kêu gọi số tiền 20 triệu đồng để hỗ trợ làm nhà nhân đạo, trong đó mỗi đơn vị trong cụm thi đua số 1 hỗ trợ 5 triệu đồng. Sau 4 tháng thi công, ngôi nhà cấp 4 khang trang được hoàn thiện với tổng kinh phí xây dựng trên 70 triệu đồng. Chính quyền, các ban ngành đoàn thể địa phương và các nhà hảo tâm cũng tích cực giúp đỡ gia đình về vật liệu xây dựng, ngày công lao động và nhiều đồ dùng cần thiết cho ngôi nhà mới.

Nguyễn Ngân