Bàn giao nhà mái ấm Công đoàn tại xóm Hạ xã Nam Tiến (10/07/2019)

Sáng ngày 10/7, Liên đoàn Lao động thị xã Phổ Yên phối hợp với Liên đoàn Lao động Tỉnh Thái Nguyên tổ chức lễ bàn giao Nhà Mái ấm công đoàn cho chị Lê Thị Duyên (sinh năm 1985), ở xóm Hạ, xã Nam Tiến. Dự lễ bàn giao có ông Đặng Thái Bình – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo Liên đoàn lao động thị xã Phổ Yên, chính quyền địa phương xã Nam Tiến; Chủ tịch Công đoàn Công ty Mani – Hà Nội và đại diện Công đoàn các nhà trường trên địa bàn.

Chị Lê Thị Duyên hiện đang làm việc tại Công ty TNHH Mani Hà Nội, nuôi 1 con nhỏ, nhiều năm nay, hai mẹ con chị không có nhà ở phải ở nhờ nhà bố mẹ đẻ. Được sự ủng hộ, giúp đỡ của gia đình, người thân và các tập thể, cá nhân, chị Duyên đã xây dựng căn nhà cấp 4 với diện tích 60m2, mái lợp tôn lạnh, sân đổ bê tông. Sau hơn 2 tháng thi công, hiện nay ngôi nhà đang bước vào giai đoạn hoàn thiện với kinh phí dự kiến trên 200 triệu đồng. Trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 30 triệu đồng, Công đoàn Công ty TNHH Mani Hà Nội hỗ trợ 15 triệu đồng, còn lại là số tiền tự có của gia đình và vay mượn, hỗ trợ từ anh em, người thân, làng xóm… Cũng tại lễ bàn giao, công đoàn các đơn vị bạn như: Công ty TNHH Hansol Electronics Việt Nam, Sam sung Electro-Mechanic, Công đoàn các nhà trường, UBND xã Nam Tiến… cũng đã trao tặng gia đình chị Duyên nhiều vật dụng gia đình, tổng giá trị gần 20 triệu đồng.

Được biết từ đầu năm đến nay, đây là ngôi nhà mái ấm công đoàn thứ 4 được hỗ trợ xây dựng trên địa bàn T.X Phổ Yên./.

Nguyễn Ngân