Đưa máy gieo hạt quay tay JK – 30 vào sản xuất. (12/01/2018)

Nhằm từng bước ứng dụng cơ giới hóa vào trong sản xuất, góp phần nâng cao giá trị chất lượng hàng hóa trên một đơn vị diện tích, thời gian qua thị xã đã có cơ chế hỗ trợ giá máy móc đối với hộ nông dân sản xuất tiêu biểu trên địa bàn. Đồng hành cùng với chủ trương trên, đã có những công ty, doanh nghiệp mạnh dạn đưa các loại máy móc vào sản xuất nông nghiệp. Trong đó, điển hình là công ty TNHH Cường Đại, đóng chân trên địa bàn. Đây là đơn vị đã luôn chủ động đưa các loại máy nông nghiệp tiên tiến nhất để phục vụ cho công việc sản xuất của bà con nhân dân. Mới đây, đơn vị đã nhập mới 03 máy gieo hạt quay tay, nhãn hiệu Jk – 30 của Hàn Quốc. Máy có trọng lượng là 16,2kg; Thể tích phễu: 23 lít; Năng suất: 550 khay/giờ, trị giá 11 triệu đồng/máy.

Hiện nay, 03 máy này đang được đơn vị di chuyển đến các địa phương trong thị xã để hỗ trợ bà con nhân dân gieo hạt giống, đảm bảo đúng lịch khung thời vụ. Theo phản ánh của bà con nông dân thì đây là loại máy mang lại hiệu quả, năng suất cao và có nhiều điểm ưu việt như: Máy gọn nhẹ, dễ vận hành, thao tác đơn giản, phù hợp với ruộng đồng canh tác của các địa phương; giúp giải phóng sức lao động, đảm bảo tính thời vụ của sản xuất...  Ngoài ra, nếu sử dụng máy gieo hạt quay tay và khay gieo mạ sẽ tiết kiệm từ 20-25% lượng giống, giúp quản lý được cây mạ, tuổi mạ để có cây mạ khỏe và không bị sâu bệnh gây hại trước khi cấy. Do đó, việc đưa loại máy gieo hạt quay tay và khay gieo mạ vào sản xuất sẽ từng giải phóng sức lao động và mang lại hiệu quả kinh tế cao trên đơn vị diện tích để từ đó nhân rộng việc sử dụng loại máy này ra đại trà.

Đình Quỳnh.

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này