Đồng chí PCT UBND Thị xã kiểm tra tình hình sản xuất sau mưa lũ (11/09/2019)

Trước ảnh hưởng của rãnh áp thấp qua Bắc Bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao, từ tối 9/9, rạng sáng 10/9, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và Thị xã Phổ Yên có mưa rất to, gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế trên địa bàn, sáng 11/9, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, PCT UBND Thị xã đã đi kiểm tra tình hình sản xuất tại một số địa phương trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo phòng kinh tế Thị xã.

Theo thống kê, thị xã có trường Tiểu học Hồng Tiến 2 bị đổ 32m2 tường rào; 02 hộ gia đình bị đất sạt lở vào nhà bếp; sạt lở tại 5 vị trí với 230m trên đường WB3, khối lượng đất sạt lở trên 60m3… Tổng thiệt hại ước tính trên 150 triệu đồng. Đoàn đã đến kiểm tra tuyến Đê Chã trên địa bàn xã Đông Cao, Trạm bơm tiêu thoát nước Cống Táo trên địa bàn xã Thuận Thành, 02 Bến đò ngang trên địa bàn xã Tân Phú. Đây là những khu vực trọng yếu trong công tác phòng chống lụt bão của thị xã.

Tại các nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, PCT UBND Thị xã đã ân cần thăm hỏi tình hình đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. Đồng thời yêu cầu cấp uỷ, chính quyền các địa phương cần chủ động triển khai các giải pháp ứng phó với tình hình ngập lụt, đảm bảo an toàn về tính mạng và tài sản của người dân; tăng cường công tác kiểm tra đối với các bến đò ngang đảm bảo chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cứu hộ theo quy định. Chính quyền địa phương và người dân thường xuyên theo dõi diễn biến của thời tiết để có các phương án ứng phó kịp thời theo phương châm "4 tại chỗ" nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản trước mọi tình huống.

Buổi sáng cùng ngày, đoàn công tác của Thị xã cũng đã đi kiểm tra tình hình sản xuất tại HTX Rau Đông Cao/.

Đình Quỳnh.

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này