Đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã kiểm tra tiến độ xây dựng NTM tại xã Vạn Phái (12/07/2018)

Nhằm nắm bắt tình hình thực tế về tiến độ, quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn, sáng 12/7, đoàn công tác của thị xã do đồng chí Bùi Văn Lương, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND Thị xã làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Đảng ủy, UBND xã Vạn Phái. Dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, Phó chủ tịch UBND Thị xã, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Thị xã.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo UBND xã Vạn Phái đã báo cáo nhanh với đoàn công tác những kết quả nổi bật mà xã đã đạt được trong quá trình xây dựng NTM thời gian qua. Đến nay, xã Vạn Phái đạt 15/19 tiêu chí, trong đó còn 4 tiêu chí chưa hoàn thành gồm tiêu chí số 2 về giao thông, tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa, tiêu chí số 7 về cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn và tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm.

Tại buổi làm việc, đại diện các phòng, ban chuyên môn của thị xã và chính quyền địa phương đã tập trung thảo luận, và có những ý kiến đề xuất phương án, cách làm cụ thể đối với các tiêu chí chưa hoàn thiện. Trong đó đẩy nhanh công tác thi công các tuyến đường giao thông trục xã, liên xã; đường trục xóm và liên xóm; giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác giải tỏa; GPMB các địa điểm xây dựng nhà văn hóa, sớm phê duyệt hồ sơ, thiết kế đối với các nhà văn hóa xóm nâng cấp sửa chữa...

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Hiện nay chương trình xây dựng NTM trên toàn địa bàn thị xã đang vào giai đoạn nước rút về đích cho nên yêu cầu xã cần phải tập trung thực hiện tốt, đảm bảo hoàn thành 100% các tiêu chí theo kế hoạch. Song, so với các địa phương, Vạn Phái vẫn còn nhiều bất cập, tồn tại, đặc biệt là tiến độ hoàn thiện các tiêu chí còn chậm và chưa đồng bộ. Để hoàn thành tiến độ xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch, Đồng chí chỉ đạo Đảng ủy, UBND xã Vạn Phái cần phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí cao để tập trung cao hơn nữa công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong cấp ủy, chính quyền địa phương nhằm phát huy tối đa hiệu quả trong các bước thực hiện 4 tiêu chí còn thiếu của địa phương: có kế hoạch, thời gian cụ thể để sớm hoàn thành công tác xây dựng 4 nhà văn hóa mới và sửa chữa 10 nhà văn hóa; yêu cầu các phòng, ban chuyên môn của thị xã cần phối hợp tốt với xã thường xuyên bám sát cơ sở, hướng dẫn địa phương hoàn thiện các tiêu chí còn thiếu; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bà con nhân dân tích cực hiến đất làm đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà văn hóa và chú trọng làm tốt công tác xã hội hóa trong công tác xây dựng nông thôn mới để tạo điều kiện thuận lợi cho xã cán đích nông thôn mới theo kế hoạch.

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác của Thị xã cũng đã đi kiểm tra tại một số công trình nhà văn hóa, đường giao thông nông thôn mới trên địa bàn xã./.

                                                                                                                                                           Đình Quỳnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này