Đồng chí chủ tịch UBND thị xã kiểm tra một số công trình dự án trọng điểm trên địa bàn (23/03/2020)

Ngày 23/3, đồng chí Bùi Văn Lương – Phó bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã đã đi kiểm tra tiến độ triển khai một số công trình dự án trọng điểm trên địa bàn xã Tiên Phong, Hồng Tiến và phường Đồng Tiến. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Công Thịnh – Phó chủ tịch UBND thị xã, thủ trưởng một số ban ngành chuyên môn có liên quan.

Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tiến độ thi công, giải phóng mặt bằng dự án đường vành đai 5 vùng thủ đô Hà Nội đoạn tuyến đi trùng Đại lộ Đông – Tây. Dự án đường Vành đai có tổng chiều dài tuyến qua địa phận thị xã Phổ Yên là trên 4 km trong đó qua địa phận xã Tiên Phong là trên 2,1 km, còn lại nằm trên địa bàn phường Đồng Tiến, tổng số hộ có đất và tài sản trên đất là 410 hộ với diện tích khoảng 17,7 ha. Đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư đã tiến hành giải phóng mặt bằng và thi công được khoảng 70% khối lượng công trình. Tuy nhiên vẫn còn một số ít hộ dân chưa thực hiện di dời do còn có một số vướng mắc trong công tác GPMB. Đoàn công tác cũng đã đến trực tiếp hộ ông Trần Văn Phương, xóm Thái Cao, xã Tiên Phong để lắng nghe tâm tư nguyện vọng của gia đình cũng như đề ra các phương án giải quyết chế độ chính sách phù hợp theo quy định của pháp luật.

Buổi sáng cùng ngày đoàn đã đi khảo sát, kiểm tra tiến độ thực hiện dự án tái định cư Thanh Hoa phường Đồng Tiến, tái định cư, tái nghĩa địa khu công nghiệp điềm Thụy – khu B xã Hồng Tiến.

Để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trên, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã đề nghị các ngành chuyên môn tích cực phối hợp với chính quyền địa phương giải quyết dứt điểm những tồn tại liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng của các dự án. Cùng với đó, Tích cực tuyên truyền vận động nhân dân các địa phương hiểu rõ tầm quan trọng và tính cấp thiết của các dự án giao thông để cùng đồng thuận chấp hành việc GPMB bàn giao quỹ đất sạch phục vụ thi công dự án theo đúng tiến độ đã đề ra./.

Thu Trang

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này