Đồng chí Bí thư Thị ủy trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID– 19 tại xã Thành Công và Phúc Thuận (14/02/2020)

Chiều ngày 13/2, đ/C Lê Thanh Tuyết - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thị ủy đã trực tiếp đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh COVID – 19 tại 2 xã Thành Công và Phúc Thuận. Cùng đi còn có các đ/c thành viên trong BCĐ phòng chống dịch bệnh ở người Thị xã Phổ Yên.

Thành Công và Phúc Thuận là 2 địa phương giáp ranh với tỉnh Vĩnh Phúc – nơi đã xảy ra dịch bệnh COVID – 19. Hiện, xã Thành Công có 7 xóm giáp ranh với tỉnh Vĩnh Phúc với dân số trên 5.200 người và trên 700 công nhân đang làm việc tại KCN Bá Thiện 1, 2 thuộc huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Trên địa bàn xã cũng có 23 người trở về từ Trung Quốc và Đài Loan. Đối với xã Phúc Thuận hiện có trên 100 người đang làm công nhân tại KCN của huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và có 32 người đi lao động tại Trung quốc, Đài Loan và Ma Cau trở về. Để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19, các xã đã tăng cường công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức về tình hình, diễn biến của dịch bệnh nguy hiểm này đến đông đảo các tầng lớp nhân dân; vận động nhân dân chủ động áp dụng các biện pháp khuyến cáo của Bộ y tế về phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Đồng thời, các địa phương đã tiến hành cấp phát khẩu trang miễn phí và tổ chức phun thuốc sát khuẩn tại các khu vực tập trung đông người như trụ sở UBND, chợ, các trường học… Có biện pháp quản lý, theo dõi chặt chẽ người lao động trở về địa phương từ đại lục Trung Quốc, Đài Loan, Ma Cau và tạm dừng các hoạt động lễ hội đầu năm. BCĐ phòng chống dịch các địa phương cũng đã thành lập nhóm Zalo để thông tin kịp thời về diễn biến tình hình dịch bệnh của địa phương để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tại buổi làm việc, đ/c Bí thư Thị ủy đánh giá cáo về sự chủ động cũng như triển khai công tác phòng chống dịch bệnh của 2 địa phương. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid, đặc biệt là vùng giáp ranh với địa phương đã có người nhiễm dịch bệnh Covid -19, đ/c yêu cầu địa phương cần quản lý, theo dõi chặt chẽ về số lượng người tham gia lao động tại KCN thuộc huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc, những người từ Trung Quốc và các đặc khu của đại lục trở về địa phương; tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân về cách phòng chống dịch và hạn chế đi sang vùng có dịch. Nếu phát hiện có dịch phải báo ngay với BCĐ để có biện pháp xử lý kịp thời. Các địa phương tiếp tục nâng cao công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở cung cấp vật tư phục vụ cho công tác phòng chống dịch như khẩu trang, thuốc sát khuẩn. Đồng chí cũng đề nghị, các địa phương cần chủ động trong công tác phòng chống dịch trên đàn gia súc, gia cầm và tiếp tục thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2020./.

 Dương Thịnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này