Đồng chí Bí thư Thị ủy kiểm tra tình hình sản xuất công nghiệp, nông nghiệp trên địa bàn (13/08/2019)

Sáng 13/8, Đồng chí Lê Thanh Tuyết, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên, Bí thư Thị ủy đã đi kiểm tra tình hình sản xuất tại một số công ty, doanh nghiệp tiêu biểu đóng chân trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo phòng Kinh tế thị xã.

Đoàn đã đến thăm và kiểm tra tình hình sản xuất của Nhà máy Elovi trên địa bàn xã Thuận Thành, công ty CP thuốc thú y Maphavet trên địa bàn xã Trung Thành. Đến thăm quan và kiểm tra tình hình sản xuất của các công ty, đồng chí Bí thư thị ủy vui mừng và đánh giá cao trước tốc độ phát triển nhanh, mạnh của các doanh nghiệp trong thời gian qua. Với quy mô diện tích nhà máy 21 ha, thuận lợi về giao thông có tuyến Quốc lộ 3 chạy qua, Nhà máy Elovi được đầu tư đồng bộ với thiết bị, công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới của Tập đoàn Tetra Pak – Thụy Điển. Elovi không ngừng nghiên cứu, phát triển để đưa ra các sản phẩm sữa chất lượng, an toàn, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho Người tiêu dùng với các sản phẩm như Elovi, ZinZin và Koshi đã và đang giúp Elovi thực hiện được cam kết của mình... Bên cạnh việc phát triển sản xuất, trong những năm qua, nhà máy luôn thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

Tại công ty thuốc thú y maphavet, đồng chí Bí thư thị ủy ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của tập thể Ban giám đốc và cán bộ, nhân viên với những kết quả cao trong hoạt động sản xuất, kinh doanh đã đạt được trong những tháng đầu năm 2019. Hiện nay, công ty có trên 500 người lao động, mức thu nhập bình quân từ 5 triệu đồng trở lên, là doanh nghiệp khoa học công nghệ đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên, áp dung hệ thống quản lý chất lượng đạt tiêu chuẩn ISO 9001 : 2015, với 10 dây chuyền sản xuất 02 phòng thí nghiệm, 03 dây chuyền sản xuất thuốc thú y; 03 dây chuyền vắc xin; 01 dây chuyền sản xuất vắc xin lở mồm long móng, 02 phòng kiểm nghiệm đạt tiêu chuẩn GLP/WHO. Đặc biệt, trong năm 2019, công ty đã đăng ký hơn 30 sản phẩm thuốc thú y chất lượng cao và sản xuất thành công vắc xin CIRCO theo chương trình sản phẩm Quốc gia; doanh thu 6 tháng đầu năm 2019 ước đạt hơn 400 tỷ đồng, đạt 106,2% so với cùng kỳ, nộp ngân sách Nhà nước trên 500 triệu đồng.

Đoàn cũng đã đến thăm và kiểm tra vùng sản xuất cây ăn quả tập trung tại xóm Khe Đù xã Phúc Thuận. Hiện nay bà con nhân dân địa phương đang vào mùa vụ thu hoạch nhãn, với giá cao trên 20 nghìn đồng/kg. Tại đây, đồng chí Bí thư Thị ủy đã thăm hỏi, động viên, khuyến khích các gia đình tiếp tục mở rộng sản xuất, tích cực ứng dụng KHKT vào sản xuất để đưa ra thị trường các sản phẩm nhãn, hoa quả chất lượng, hướng tới sản xuất theo tiêu chuẩn Viêtgap.

Ghi nhận những kết quả của các công ty, doanh nghiệp, địa phương đã đạt được, đồng chí Bí thư Thị ủy cũng đề  nghị trong thời gian tới, các công ty, địa phương cần tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp duy trì phát triển sản xuất kinh doanh theo hướng bền vững, bảo đảm hài hòa lợi ích của Nhà nước, doanh nghiệp và người lao động…Góp phần cùng với địa phương hoàn thành thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội đã đề ra./.

Đình Quỳnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này