Đoàn Thanh niên ra quân chỉnh trang, tu sửa nghĩa trang Liệt sỹ thị xã (22/07/2019)

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), chuẩn bị cho đêm "Thắp nến tri ân - tưởng nhớ và tôn vinh các anh hùng liệt sỹ". Sáng ngày 20/7, Đoàn TNCS Hồ chí Minh thị xã Phổ Yên phối hợp với Phòng lao động thương binh và xã hội thị xã, Đoàn Thanh niên chi nhánh Viettel Phổ Yên, trường THCS Hồng Tiến và Câu lạc bộ Thanh niên tình nguyện thị xã tổ chức dâng hương, ra quân dọn dẹp vệ sinh, tu sửa, quét vôi, ve tại nghĩa trang Liệt sỹ thị xã.

Buổi ra quân thu hút sự tham gia của gần 200 người gồm lực lượng đoàn viên thanh niên đến từ các xã, phường, cán bộ nhân viên Viettel Phổ Yên và các em học sinh, giáo viên trường THCS Hồng Tiến. Mặc dù dưới thời tiết nắng nóng, nhưng với sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm cao, cán bộ, đoàn viên thanh niên và các em học sinh đã tiến hành tổng vệ sinh khuôn viên nghĩa trang Liệt sỹ thị xã với những hoạt động cụ thể như: thu gom, phát quang cây cỏ, dọn vệ sinh trong và ngoài khu vực nghĩa trang, lau chùi, chính trang các phần mộ, thay hoa và gắn lọ hoa vào các phần mộ; tổ chức đặt vòng hoa, dâng hương viếng nghĩa trang, tưởng nhớ các Anh hùng Liệt sỹ.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong việc giữ gìn, tôn tạo và làm đẹp nghĩa trang Liệt sỹ, đồng thời góp phần giáo dục, phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, thể hiện lòng tri ân của tuổi trẻ ngày nay với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây cũng là dịp để giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về ý thức vệ sinh, bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Nguyễn Ngân

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này