Đoàn đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai thăm và làm việc tại Phổ Yên (10/09/2019)

Sáng ngày 10/9, Đoàn đại biểu có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai do Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Phó trưởng Ban dân tộc tỉnh Lào Cai làm trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc UBND xã Phúc Thuận, thị xã Phổ Yên, cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo một số phòng ban, ngành, lãnh đạo các huyện , đại biểu người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Lào Cai. Tiếp và làm việc với đoàn tỉnh Thái Nguyên có Ông Hoàng Văn Chính – Phó trưởng ban dân tộc tỉnh Thái Nguyên; Thị xã Phổ Yên có đồng chí Nguyễn Xuân Trường – UV BTV thị ủy – PCT UBND thị xã, đại diện các phòng ban liên quan, chính quyền xã Phúc Thuận.

Tại buổi làm việc, thị xã Phổ Yên, đã thông tin nhanh tới đoàn công tác những thành tựu nội bật trong phát triển kinh tế xã hội của thị xã Phổ Yên trong những năm qua; thông tin về một số kết quả thực hiện chính sách dân tộc trên địa bàn thị xã . Cụ thể trong giai đoạn (2014-2019), thị xã Phổ Yên đã hỗ trợ đầu tư gần 70 tỷ đồng thực hiện các chính sách dân tộc; hỗ trợ vay vốn phát triển kinh tế nâng cao đời sống là gần 9 tỷ  đồng. Các nguồn vốn được lồng ghép hiệu quả, góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo từ 9,4% năm 2016, xuống còn 3,72% năm 2018. Đến nay, trên địa bàn thị xã, 100% xóm, xã đặc biệt khó khăn đã hoàn thành Chương trình 135.

Tại buổi làm việc đoàn công tác cũng được nghe xã Phúc Thuận – một trong những xã có đồng đồng bào dân tộc thiểu số của thị xã thông tin tình hình phát triển kinh tế của địa phương. Theo đó, Một trong những nội dung ưu tiên trong tái cơ cấu ngành nông nghiệp của thị xã Phổ Yên  nói chung và địa phương nói riêng là chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hình thành các vùng trồng cây ăn quả chất lượng cao gắn với thị trường tiêu thụ, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng hiện nay đó là hoa quả ngon, sạch, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện tại, xã Phúc Thuận có khoảng trên 700ha đất trồng cây ăn quả, kết hợp chế biến sau thu hoạch, gắn với thị trường tiêu thụ và phát triển du lịch sinh thái. Hiệu quả mang lại từ mô hình phát triển kinh tế này là rất hiệu quả nhân dân các dân tộc thị xã Phổ Yên luôn đoàn kết, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nỗ lực lao động sản xuất, chung tay xây dựng nông thôn mới, xóa đói giảm nghèo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – PHó trưởng Ban dân tộc tỉnh Lào Cai chúc mừng những kết quả mà thị xã Phổ Yên đạt được, đồng thời, mong muốn, các đại biểu DTTS tiêu biểu xuất sắc của các địa phương sẽ cùng nhau chia sẻ trao đổi học hỏi kinh nghiệm, tiếp tục tâm huyết, phát huy vai trò của mình, cùng với chính quyền địa phương triển khai các chính sách hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Thu Trang – Nguyễn Hưng

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này