Đánh giá tiến độ chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh Dịch tả lợn Châu phi gây ra (06/12/2019)

Chiều ngày 5/12, Thị xã Phổ Yên tổ chức hội nghị đánh giá tiến độ chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do bệnh Dịch tả lợn Châu phi gây ra và triển khai kế hoạch tái đàn sau dịch. Đ/c Trần Xuân Trường – Phó Chủ tịch UBND Thị xã dự và chủ trì hội nghị, cùng dự còn có lãnh đạo các ngành chuyên môn Thị xã và lãnh đạo UBND, cán bộ phụ trách thú y thuộc 18 xã, phường.

Theo báo cáo: Từ tháng 3/2019 đến tháng 12/2019, UBND Thị xã Phổ Yên đã ban hành Quyết định tiêu hủy trên 29.500 con lợn mắc bệnh, nghi mắc bệnh dịch tả lợn Châu Phi tại gần 4.200 hộ dân, với số tiền hỗ trợ cho các hộ chăn nuôi có lợn buộc tiêu hủy là trên 51,7 tỷ đồng. Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, ngành chuyên môn Thị xã đã tích cực tham mưu cho UBND Thị xã ban hành các văn bản về việc đôn đốc hoàn thiện và nộp hồ sơ tiêu hủy dịch tả lợn Châu phi tại các xã, phường để tiến hành đền bù thiệt hại cho nhân dân. Đến nay tổng số tiền chi trả chính sách hỗ trợ tiêu hủy lợn do dịch bệnh tả lợn Châu phi cho các hộ dân là trên 18 tỷ đồng. Trung tâm dịch vụ nông nghiệp Thị xã Phổ Yên đã làm thủ tục, tờ trình đề nghị Kho bạc Nhà nước tiếp tục cấp tiền để chi trả kịp thời cho các hộ dân có lợn mắc bệnh, nghi mắc dịch tả lợn Châu phi phải tiêu hủy trên địa bàn Thị xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoàn thiện hồ sơ chi trả tại 18 xã, phường; chế độ, trợ cấp cho cán bộ làm công tác tiêu hủy tại cơ sở thôn, xóm và thú y viên và thời gian thực hiện cho trả hết số tiền còn lại cho nhân dân trong thời gian tới, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tái đàn đối với các xã đã công bố hết dịch nhằm đảm bảo ổn định tỷ trọng ngành chăn nuôi của Thị xã./.

 Dương Thịnh

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này