Đại hội đại biểu công đoàn thị xã Phổ Yên lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018 – 2023. (11/10/2017)

Trong 2 ngày 10,11/10,  Công đoàn thị xã Phổ Yên trọng thể tổ chức Đại hội Đại biểu công đoàn thị xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đ/c Nguyễn Thành Tùng – UVBTV – Trưởng Ban tổ chức  tỉnh ủy; Nguyễn Hoàng Sơn – UVBTV – Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy về dự và chỉ đạo Đại hội. Tới dự Đại hội còn có đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh TN; các đồng chí trong BTV Liên đoàn Lao động tỉnh; Chủ tịch Liên đoàn Lao động 9 huyện, thành thị.Về phía thị xã có các đ/c: Lê Thanh Tuyết –  Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy ; Bùi Văn Lương – Phó bí thư thường trực Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã, các chí trong BTV Thị ủy, thủ trưởng các phòng ban ngành của thị xã, các đồng chí lãnh đạo công đoàn qua các thời kỳ và 199 đại biểu đại diện cho niềm tin, ý chí, nguyện vọng của trên 90.000 công nhân viên chức người lao động trên địa bàn thị xã tham dự đại hội.

Đ/c Lê Thanh Tuyết - TUV, Bí thư Thị ủy thị xã Phổ Yên

Thị xã Phổ Yên hiện có 146 tổ chức công đoàn cơ sở với hơn gần 17.000 đoàn viên. Với phương châm đổi mới, hướng về cơ sở và người lao động, trong những năm qua các phong trào hoạt động của LĐLĐ thị xã Phổ Yên luôn được sự quan tâm của các cấp chính quyền, đoàn viên và NLĐ. Chất lượng đội ngũ CNVCLĐ được nâng cao tạo được niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên và NLĐ với tổ chức Công đoàn. Trong nhiệm kỳ 2013-2018, các cấp CĐ Phổ Yên luôn bám sát mục tiêu tổng quát là tiếp tục đổi mới nội dung và nâng cao chất l­ượng hoạt động CĐ, phát triển đoàn viên và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh. Các phong trào hoạt động được đổi mới nội dung, hình thức đa dạng, phong phú, góp phần xây dựng tổ chức CĐ lớn mạnh, vừa tạo được niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, người lao động đối với tổ chức CĐ.Hiện nay, thị xã thu hút được nhiều nhà đầu tư cả trong và ngoài nước, kéo theo lực lượng lao động rất lớn. Theo thống kê, năm 2012, Phổ Yên chỉ có khoảng 7.000 lao động, đến năm 2017 đã có trên 300 doanh nghiệp và hợp tác xã với hơn 90.000 lao động.

Cũng trong nhiệm kỳ qua, song song với công tác đảm bảo quyền lợi cho người lao động, LĐLĐ thị xã đã thường xuyên quan tâm động viên thăm hỏi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, động viên kịp thời cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức ở cơ sở những lúc ốm đau, gặp khó khăn và hoạn nạn. Các hoạt động xã hội, từ thiện được các cấp công đoàn duy trì thường xuyên, đem lại nhiều hiệu quả thiết thực như: đóng góp các Quỹ “Vì người nghèo”, Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, ủng hộ đồng bào bị bão lụt…Với số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. Những việc làm  thiết thực đó đã góp phần giúp đỡ những CNVCLĐ  vượt qua hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự chăm lo của tổ chức công đoàn đối với đoàn viên, CNVCLĐ…

Đại hội đã bầu ra BCH công đoàn thị xã lần thứ I, nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 25 đồng chí. Tại phiên họp thứ nhất, BCH Công đoàn thị xã khóa I đã bầu BTV gồm 9 đồng chí. Trong đó, đồng chí Hoàng Anh được tín nhiệm bầu tái cử chức danh Chủ tịch Công đoàn thị xã Phổ Yên nhiệm kỳ 2018 – 2023; Đ/c Đặng Nguyên Khang và đồng chí Lê Thị Hồng Hà được bầu tái cử chức danh Phó Chủ tịch.

 Đại biểu cũng bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội Công đoàn tỉnh Thái Nguyên lần thứ 16 nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 20 đồng chí./.

Nhóm phóng viên  thời sự.

Bản đồ hành chính
Văn bản điện tử Văn bản điện tử
Quảng Cáo
Video
Loading the video...
Liên kết web

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THỊ XÃ PHỔ YÊN THÁI NGUYÊN

Giấy phép phép hoạt động số: 1572/GP-TTĐT do Sở TT&TT cấp ngày 08/12/2017

Địa chỉ: Tổ dân phố 4 - phường Ba Hàng - Phổ Yên - Thái Nguyên

Điện thoại: 84-2803863662 - Fax: 84-2803863662

Email: vanphong.phoyen@thainguyen.gov.vn

Bản quyền thuộc về UBND thị xã Phổ Yên. Ghi rõ nguồn "www.phoyen.thainguyen.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ website này